photo tumblr_mttm7142UU1sggqe9o1_500_zps1167c4d0.jpg
 
 
 photo 426234_343161715730377_1380546256_n_zps7342acda.jpg
 
 
 photo tumblr_msi6meSCWX1rgddkro1_500_zpsb9761e6b.jpg
 
 
 photo tumblr_mqkmxrDzEu1rq6y5to1_500_zpsb0fd1e19.jpg
 
 
 photo bc97c914fe9511e2b20922000aeb0b52_7_zpsf4d210ef.jpg
 
สำหรับเราShinhwa คือที่สุดค่ะ (ฮา)วงนี้เป็นวงแรกที่ทำให้เราหลงใหลในตัวพวกเขามากๆ แม้จะอายุมากแต่ไม่เคยมีการแยกวงและข่าวยุบวงเลย + กับความเกรียนของแต่ละคนแล้วมันคือตัวตนที่ไม่เสแสร้งเลยค่ะวงนี้เป็นวงเริ่มแรกของเกาหลีเลยค่ะ(แม้เราจะเกิดก่อนที่พวกเขาเดบิวต์แค่ 2 ปี)เอาจริงๆ เมื่อก่อนเราเป็นคนที่ไม่สนใจเกาหลีเลย(ตอนนั้นมุ่งเพลงยุโรป+ญี่ปุ่นมากกว่า) แต่พอได้มารู้จักได้ดูคลิปที่ไปถ่ายรายการ GOV Shinhwa VS 2PM แล้วหลงรักมากๆ รู้สึกอยากติดตามอยากรู้จักยิ่งขึ้นไปอีก ใครไม่รู้จักลองไปดูรายการ ชินฮวา บังซง ดูนะคะ มีซับไทยในเฟสน่ะ

แปะๆ https://www.facebook.com/SHBC.TH?fref=ts

ส่วนนี้เป็นบอร์ดในไทยนะคะ http://www.shinhwathailand.com/

ส่วนเรื่องที่ว่าชอบตรงไหนของศิลปิน ชอบทุกอย่างที่เป็นลุงๆค่ะ เพลงก็เพราะบางเพลงฟังสบายๆ แต่พอไปดูคำแปลนี่แบบ....หน้ามือเป็นหลังมือเลยค่ะ + นิสัย ปลวก+เกรียนแล้วมันดูไม่เหมือนคนอายุมากเลยค่ะ เหมือนยังวัยเอาะๆกันอยู่เลย 555+ ในวงการเพลงมีอยู่ 2 อย่างคือ ไอดอล และ ศิลปิน แต่วงนี้......ก้าวผ่านความเป็นศิลปินแล้วค่ะ ซึ่งหมายถึง นี่คือที่สุด และเป็นวงอันดับ 1 ของเกาหลี ที่ยังอยู่มาได้ด้วยแฟนเพลง(+แม่ยก)

ป.ล.ยอมรับเลยว่าที่รู้จักวงนี้ใหม่ๆ แยกแอนดี้และดงวานไม่ออก สำหรับเรานะ แต่คงไม่สำหรับคนอื่น
ป.ล1.วงนี้สกินชิฟกันจะเป็นจะตายค่ะ ถูกใจสาววายกันละสิ

เฮซองเคยกล่าวใน GOV ไว้ว่า
"สำหรับเราที่อยู่ด้วยกัน 14 เกือบ 15 ปี การจูบกันมันเรื่องธรรมดาสำหรับพวกเราครับ ช่วงเวลที่ผ่านมาทำให้เราเข้าใจกันและมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันมาก"
เนื้อหาน่าจะประมาณนี้ จำไม่ได้เหมือนกันค่ะ แฮะๆ

มาๆ เว่นเว้อกันเยอะแยะ เรามาลองดูประวัติโดยรวมกันค่ะ ><


"SHINHWA" คือใคร??

 
ที่ตั้งหัวข้อนี้ขึ้นมา เพราะเชื่อว่ายังมีคนอีกไม่น้อย ที่ไม่รู้จักวง SHINHWA ส่วนใหญ่ที่รู้จักกันจะเป็นวงวัยรุ่นหน้าละอ่อน เช่น SJ 2PM 2AM BigBang F.T.Island SHINee และอีกมากมาย..  คุณพร้อมที่จะทำความรู้จักพวกเขารึยัง...

SHINHWA เป็นวงบอยแบนด์เกาหลีที่ยืนหยัดมายาวนานที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ สมาชิกในวงมี 6 คน(Eric , Shinhyesung , Junjin , Minwoo , Dongwan , Andy) เริ่มต้นเดบิวท์เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ค.ศ.1998 จนถึงปัจจุบัน (ค.ศ.2011)  ผลงานในนาม'ชินฮวา' มีทั้งอัลบั้มเกาหลีและญี่ปุ่น และสมาชิกแต่ละคนก็มีผลงานของตัวเองออกมาอย่างต่อเนื่อง แนวเพลงของพวกเขามีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นที่ยอมรับและได้ีรับรางวัลการันตีอีกด้วย 

SHINHWA เริ่มต้นเป็นศิลปินฝึกหัดและเดบิวท์ภายใต้สังกัด SM Entertainment (สังกัดเดียวกับ TVXQ หรือ ดงบังชินกิ และ SJ หรือ ซุปเปอร์จูเนียร์ ) จนกระทั่งในปี ค.ศ.2003 ชินฮวาได้ตัดสินใจเซ็นต์สัญญากับต้นสังกัดใหม่ที่ Good Entertainment ในเดือน กรกฎาคม ค.ศ.2003 และสมาชิกในวงยังมีอิสระในการทุ่มเทให้กับผลงานเดี่ยวของตัวเอง ทั้งงานแสดงและการเป็นศิลปินเดี่ยว แต่พวกเขาจะให้ความสำคัญกับงานในนามวง shinhwa มาก่อนเสมอ

SHINHWA ได้ชื่อว่าเป็นรุ่นพี่ที่ศิลปินรุ่นน้องให้ความเคารพ การยืดหยัดในฐานะวงบอยแบนด์มาได้อย่างยาวนานและมั่นคง ทำให้วงรุ่นน้องหลายๆวง ถือเอาเป็นแบบอย่างและต้องการทำให้ได้อย่างวงชินฮวา แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวงใดสามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ พร้อมกับรักษามิตรภาพ&ชื่อเสียงของวงไว้ได้อย่างชินฮวา  

ในฐานะวงที่มีความสามารถอย่าง SHINHWA พวกเขาเป็นที่ปรึกษาให้กับวง Battle บอยแบนด์รุ่นน้อง และ Andy น้องเล็กของวงเป็นโปรดิวเซอร์ให้วง Teen Top  ส่วน Eric หัวหน้าวงชินฮวา ก็เป็นโปรดิวเซอร์ให้เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่วง Stellar และสมาชิกอย่าง Junjin และ Minwoo ก็ช่วยออกแบบท่าเต้นให้กับวง The Boss อีกด้วย

แฟนคลับของวงชินฮวามีทั้งในเกาหลีและทั่วเอเชีย (ถึงแม้พี่ไทยของเราจะมีอยู่น้อยก็ตาม) ชื่ออย่างเป็นทางการของแฟนคลับที่ให้การสนับสนุนและรักใคร่วงชินฮวาอย่างมาก มีชื่อว่า 'ชินฮวาชางโจ'(신화창조) หมายถึง 'ผู้สร้างตำนาน' นั่นเอง โดยชินฮวาชางโจจะใช้สัญลักษณ์ในการเชียร์เป็นลูกโป่งสีส้มหรือแท่งไฟสีส้ม จึงถือได้ว่า 'สีส้ม' เป็นสีประจำวงชินฮวา

ถ้าคุณคิดว่าประวัติของ SHINHWA มีแค่นี้ล่ะก็...ผิด!... เพราะอย่างที่คุณได้รู้ไปแล้ว SHINHWA คือวงที่อยู่มายาวนานที่สุดในเกาหลี ฉะนั้น ที่เกริ่นมาข้างต้น แค่น้ำจิ้มเท่านั้น เราจะพาคุณไปรู้จักทุกซอกทุกมุมของวง SHINHWA (เท่าที่ความสามารถจะมี) ไม่แน่ว่าถ้าคุณได้รู้จักพวกเขา คุณจะรักเขาเหมือนกับ 'ชินฮวาชางโจ' คนอื่นๆก็เป็นได้.
 

ความคิดเห็นพี่คนหนึ่งจากบล๊อคค่ะ
"ชอบชินฮวา ตรงที่ ไม่ใช่แค่หน้าตา ไม่ใช่แค่เสียงร้อง
แต่ทุกคนเปนตัวของตัวเอง ไม่แคร์สื่อแต่แคร์ชางโจ
ทะเลาะกันเปนเด็กๆ ทำอะไรไม่เคยปิดเปนความลับ เช่นสูบบุหรี่ ==''(ไม่ดีนะหยุดทีเห้อะ)
ที่สุด ก้คือ การเดินทางอันยาวนานของพวกเค้า

ไม่เคยก้มหัวให้คนที่ไม่ต้องการ (ก้ค่ายแรกที่เค้าอยุน่ะละ)
จะมีไอดอลซักกี่วง ที่มีชื่อวงตัวเองเป็นบริษัท
จะมีไอดอลซักกี่วง ที่อยุมานานขนาดนี้
จะมีไอดอลซักกี่วง ที่รักเพื่อนร่วมวงมากกว่าผลประโยชน์ที่ตัวเองจะได้รับ
จะมีไอดอลซักกี่วง ที่กล้าไล่แฟนคลับกลับไปทำมาหากินและอ่านหนังสือ
จะมีไอดอลซักกี่วง ที่ทำตามคำสัญญาแบบนี้

สำหรับชินฮวาไม่ใช่แค่ไอดอลแล้ว ระดับนี้คือ ศิลปินเต็มตัว
ไม่ว่าจะอีกกี่สิบปี เราก้จะอยุข้างชินฮวาตลอดไป แก่ก้แก่ไปด้วยกันนะเฮีย"
 
ต่อไปเป็นประวัติเจาะลึกแต่ละคนเลยค่ะ
 

 
 
เอริค มุน
 
 photo 20130114_160037_9508-tn580_zpsf4c563a3.jpg
 

 photo ff1af3b210b811e3a4cf22000aeb2238_7_zps6b0cb333.jpg
 • ชื่อในวงการ : เอริค มุน (Eric Mun)
 • ชื่อจริง: มุน จองฮยอก (문정혁, 文晸赫, Mun Jung-Hyuk )
 • วันเกิด : 16 ก.พ. ค.ศ. 1979
 • ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก : 71 กิโลกรัม
 • กรุ๊ปเลือด : B
 • ตำแหน่งในวง : หัวหน้าวงและแร็ปเปอร์
 • ความสามารถพิเศษ : แรพ, สโนว์บอร์ด, วาดรูป, เล่นเกม, ตกปลา, บาสเกตบอล, ว่ายน้ำ, ขับรถ 
 • งานอดิเรก : ความสามารถพิเศษของผมก็คืองานอดิเรกของผม ^^ 
 • นิสัยประจำตัว : ผมเนี่ยเป็นคนที่มีนิสัยในการนอนที่แย่ที่สุดในโลก (เวลาที่เหนื่อยๆน่ะ) 
 • ข้อดีของตัวเอง : มองโลกในแง่ดี 
 • ข้อเสีย : ความขี้เกียจ